desember, 2018

06des17:0018:30Cafe Lingua | Heimsins jól17:00 - 18:30 Veröld hús Vigdísar, Brynjólfsgötu 1 Skipuleggjandi: VIMIUC Viðburður :Viðburðir

Upplýsingar um Viðburð

*ENGLISH BELOW*

Hátíðarstemning þar sem Múltíkúltíkórinn og borgarbúar frá öllum heimshornum syngja saman jólalög á ýmsum tungumálum undir stjórn Margrétar Pálsdóttur.

“Café Lingua – lifandi tungumál” er tungumálavettvangur á vegum Borgarbókasafnsins í samstarfi við ýmsa aðila í samfélaginu. Eitt af markmiðum Café Lingua er að virkja þau tungumál sem hafa ratað til Íslands með fólki hvaðanæva að og auðgað mannlíf og menningu ásamt því að vekja forvitni borgarbúa á heiminum í kringum okkur. Café Lingua er gátt inn í mismunandi tungumála – og menningarheima og tilvalinn vettvangur fyrir þá sem vilja efla tungumálakunnáttu sína og hafa áhuga á að spreyta sig á hinum ýmsu tungumálum. Aðgangur er ókeypis og allir velkomnir.

Cafe Lingua er samstarf Borgarbókasafnsins við Alþjóðlega miðstöð tungumála og menningar.
Aðrir samstarfsaðilar 2018-2019 eru Mála- og menningardeild og námsleiðina Íslenska sem annað mál við Háskóla Íslands, félagið „Linguae“ og Íslenskuþorpið.

Starfið er hluti af innleiðingu stefnu menningar- og ferðamálasviðs Reykjavíkurborgar um fjölbreytta menningu í borginni 2017-2020 „Rætur og vængir”.

*ENGLISH*
Cafe Lingua | Christmas Around the World
A festive evening where the Múltíkúlti Choir and citizens from all over the world come together and sing Christmas carols in different languages. The singing will be lead by Margrét Pálsdóttir.

Café Lingua is a platform for those who want to enhance their language skills, Icelandic or other languages, a place to communicate in and about various languages as well as a gateway into different cultures. The goal is to “unveil” the linguistic treasures that have found their way to Iceland, enriching life and culture, as well as giving world citizens the option to express themselves in Icelandic and to introduce their mother tongues to others.

Cafe Lingua is a collaboration between the Reykjavík City Library and The Vigdís International Centre for Multilingualism and Intercultural Understanding

Other collaboration partners this season: Faculty of Languages and Cultures, Icelandic as a second language, the student associations Linguae and Huldumál at the University of Iceland and The Icelandic Village.

Tími

(Fimmtudagur) 17:00 - 18:30