17jan(jan 17)16:0030jún(jún 30)17:00Fyrstu kynni. Grænlendingar á Ísafirði árið 1925.(janúar 17) 16:00 - (júní 30) 17:00 Veröld hús Vigdísar, Brynjólfsgötu 1 Skipuleggjandi: Alþjóðleg miðstöð tungumála og menningar Viðburður :Viðburðir

Upplýsingar um Viðburð

Fyrstu kynni. Grænlendingar á Ísafirði árið 1925.

Árið 1925 komu tæplega 90 Grænlendingar til Ísafjarðar en Grænlendingar höfðu vart sést áður hérlendis. Á sýningunni er fjallað um hvernig þessi heimsókn átti rætur að rekja til deilna Dana og Norðmanna um yfirráð á hluta Austur-Grænlands, hvernig tekið var á móti gestunum á Ísafirði, athyglina sem hún vakti og hvaða þýðingu hún hafði fyrir samskipti þjóðanna. Sýningin er í sýningarsal Veraldar, húsi Vigdísar og á Landsbókasafni Íslands – Háskólabókasafni og stendur frá 17. janúar til 30. júní 2019.

Opnun sýningarinnar verður í Veröld – húsi Vigdísar, fimmtudaginn 17. janúar kl. 16:00. Allir velkomnir.

Sýningin verður opin í Veröld – húsi Vigdísar alla virka daga kl. 10:00-17:00 fram til 30. júní.

Facebook viðburður

Aðstandendur sýningarinnar: Stofnun Vígdísar Finnbogadóttur í erlendum tungumálum, Landsbókasafn Íslands – Háskólabókasafn og Safnahúsið á Ísafirði.

Sýningarstjóri: Sumarliði R. Ísleifsson

Sýningarhönnun í Veröld – húsi Vigdísar: Björn G. Björnsson

Sýningarhönnun í Landsbókasafni Íslands – Háskólabókasafni: Ólafur Engilbertsson

Grafísk hönnun: Helga Dögg.

Styrktaraðilar sýningarinnar: Prófessorsembætti Jóns Sigurðssonar við Háskóla Íslands, Mennta- og menningarmálaráðuneytið, Rannsóknarsjóður Hugvísindastofnunar, Alþjóðleg miðstöð tungumála og menningar, Vestnorræni höfuðborgasjóðurinn og Stofnun Vígdísar Finnbogadóttur í erlendum tungumálum.

Janúar 17 (Fimmtudagur) 16:00 - Júní 30 (Sunnudagur) 17:00

Staðsetning

Veröld hús Vigdísar

Brynjólfsgötu 1

Skipuleggjandi

Alþjóðleg miðstöð tungumála og menningar

05jún00:0023:59Skráning í Mála- og menningardeild00:00 - 23:59 Viðburður :Viðburðir

Upplýsingar um Viðburð

Skráning í BA nám og Diplómanám í Mála- og menningardeild Háskóla Íslands stendur yfir til 5. júní.

Fjölmargar námsleiðir eru í boði. Nánari upplýsingar má finna hér.

(Miðvikudagur) 00:00 - 23:59

14jún(jún 14)09:0015(jún 15)16:00Roma in the Centre: Narratives by Roma in oral and written culture09:00 - 16:00 (15) Veröld hús Vigdísar, Brynjólfsgötu 1 Skipuleggjandi: Stofnun Vigdísar Finnbogadóttur Viðburður :Ráðstefna

Upplýsingar um Viðburð

The aim of the workshop is to highlight, discuss and examine from different disciplinary prospective Romani „own“ narrations in oral and written forms. The workshop brings 24 participants to discuss aspects of Romani accounts in oral culture, in literature, in periodical publications, media materials, educational publications among which textbooks and language learning materials. Participants of Romani background reflect on their autobiographical experience as both Romani culture „insiders“ and researchers.

It will be a historical moment holding the biggest so far Romani Studies event in Iceland and bringing into light also the Romani presence in Iceland in past and present. Read the workshop programme here.

The workshop is organized in the framework of Roma in Centre project initiated by Sofiya Zahova (University of Iceland) in cooperation with Kimmo Granqvist (Södertörn University) and Risto Blomster (Finnish Literature Society), and is supported by the Joint Committee for Nordic Research Councils for the Humanities and the Social Sciences (NOS-HS).

The event is part of the bigger Roma in the Centre initiative of Vigdís Finnbogadóttir Institute. For more information about the programme of the event or Roma in the Centre workshop series, please contact Sofiya Zahova, zahova@hi.is.

14 (Föstudagur) 09:00 - 15 (Laugardagur) 16:00

Staðsetning