13apr12:0012:30Learning Icelandic in Virtual Reykjavik: Simulating real-life conversations with embodied conversational agents using multimodal clarification requests12:00 - 12:30 Veröld - hús Vigdísar, fyrirlestrasalur, Brynjólfsgata 1 Skipuleggjandi: Vigdísarstofnun Viðburður :Viðburðir

Upplýsingar um Viðburð

Branislav Bédi, nýdoktor og verkefnastjóri á alþjóðasviði Stofnunar Árna Magnússonar í íslenskum fræðum, heldur fyrirlesturinn “Learning Icelandic in Virtual Reykjavik: Simulating real-life conversations with embodied conversational agents using multimodal clarification requests”.

Fyrirlesturinn er fluttur á ensku og birtist á facebook síðu Stofnunar Vigdísar Finnbogadóttur þann 13. apríl 2021.

Verkefnið Icelandic Language and Culture Training in Virtual Reykjavik er þrívíddartölvuleikur sem gerir þeim sem eru að læra íslensku sem annað mál kleift að æfa tal og hlustun. Markmið verkefnisins er að búa til tölvuleik með sýndarspjallverum (e. embodied conversational agents) sem byggju yfir raunsærri fjölþættri hegðun, með það langtímamarkmið að styðja við hagnýta kennslu á íslensku máli og menningu þar sem mál úr raunverulegum samskiptum er notað.

Þriðjudagsfyrirlestrar Vigdísarstofnunar

Facebook viðburður

(þriðjudagur) 12:00 - 12:30

Veröld - hús Vigdísar, fyrirlestrasalur

Brynjólfsgata 1

Skipuleggjandi

Vigdísarstofnun

19apr(apr 19)09:0021(apr 21)17:00MA Conference: The Variety and Versatility of English Studies09:00 - 17:00 (21) VefviðburðurViðburður :Ráðstefna

Upplýsingar um Viðburð

The students of the 2021 spring semester of the “MA Seminar: Student Conference” course at the University of Iceland welcome you to join their final conference.
Split over two days, Monday’s events will be live streamed directly from the University of Iceland from 9:00 am to 5:00 pm. The second portion of the conference will take place online on Wednesday via Zoom.
Please visit the conference facebook event for links to the live streams.
Program:

19 (Mánudagur) 09:00 - 21 (Miðvikudagur) 17:00

Vefviðburður

27apr12:0012:30If I can speak, can I write?: English language teaching and writing different text types at lower secondary school12:00 - 12:30 Veröld - hús Vigdísar, fyrirlestrasalur, Brynjólfsgata 1 Skipuleggjandi: Vigdísarstofnun Viðburður :Viðburðir

Upplýsingar um Viðburð

Súsanna Björg Vilhjálmsdóttir, doktorsnemi í ensku við Háskóla Íslands, heldur fyrirlesturinn “If I can speak, can I write?: English language teaching and writing different text types at lower secondary school”.

Ágrip:
Developing genre awareness in constructing textual meaning, linguistically and schematically, is of essence for future educational purposes and career success. This lecture considers the purpose of writing texts at secondary level and how offering a diverse selection of text types as assignments can assist students in acquiring effective linguistic choices in producing coherent and meaningful texts later in life.

Fyrirlesturinn birtist á facebook síðu Stofnunar Vigdísar Finnbogadóttur þann 27. apríl 2021.

Þriðjudagsfyrirlestrar Vigdísarstofnunar

Facebook viðburður